เจาะลึกคนราศีมีนทั้ง7วัน


คนลัคนา/ราศีมีน ต้องรู้ก่อนว่า คนมีนมีดาวประจำตัวเป็นดาวพฤหัส ทำให้โดยพื้นฐานกว้างๆโดยทั่วไปเป็นคนฉลาดรู้โลก มีจิตใจใฝ่ในศีลธรรม หรือเป็นพวกมีจิตใจดีเป็นส่วนมาก ราศีมีนเมื่อเทียบกับดวงเมือง เป็นเรือนวินาศน์ ทำให้คนมีนเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง แม้จะเข้าสังคม แต่ก็มักจะต้องมีพื้นที่มีอาณาเขต ขอบเขตเป็นของตัวเองที่ไม่ให้คนอื่นมารบกวนง่ายๆ เศร้า เหงา ชอบเก็บตัว เป็นคนที่ไม่อวดตัวไม่ชอบยุ่งอะไรกับใครเท่าไหร่ ทำดีอะไรก็ไม่ป่าวประกาศ 


💢คนมีนที่เกิดวันจันทร์ หมายถึงคนที่เกิดในวันจันทร์ตั้งแต่ 06:00 - 24:00 น และคนที่เกิดวันอังคารตั้งแต่00:01ถึง 5:59 น 

🔴 คนลัคนา/ราศีมีน ที่เกิดวันจันทร์ จะมีดาวพฤหัสซึ่งเป็นดาวประจำตัวมีความหมายว่า มูละ ทำให้คนกลุ่มนี้เป็นคนที่เรียนรู้อะไรชนิดรู้ลึกรู้จริง เป็นคนที่จริงจังในการงาน การหารายได้ จะไม่ทำอะไรที่ขัดต่อความชอบของตัวเอง เป็นคนที่มีอัตราการเผาผลาญต่ำ อ้วนง่ายลดยาก กลุ่มนี้แม้จะมีโลกส่วนตัวสูงแต่ก็มักจะต้องทำอะไรที่เกี่ยวกับการพบปะผู้คนกลุ่มใหญ่เสมอๆ เป็นคนที่มีคำพูดคำจาน่าเชื่อถือ 


💢คนมีนที่เกิดวันอังคาร หมายถึงคนที่เกิดในวันอังคารตั้งแต่ 06:00 - 24:00 น และคนที่เกิดวันพุธตั้งแต่00:01ถึง 5:59 น 

🔴 คนลัคนา/ราศีมีน ที่เกิดวันอังคาร จะมีดาวพฤหัสซึ่งเป็นดาวประจำตัวมีความหมาย ศรี ทำให้มีนกลุ่มนี้เป็นผู้มีสมบัติมาก ชีวิตมักไม่ค่อยเดือดร้อนในเรื่องของทรัพย์มากนัก ชีวิตจึงออกจะสบายๆ รวยหรือไม่เป็นอีกเรื่องนะ เป็นคนเรียนรู้อะไรเข้าใจได้ง่ายหรือเลือกที่จะเรียนรู้ในสิ่งที่จำเป็นกับชีวิตของตัวเอง แบบรู้เยอะไปก็เท่านั้นไม่ได้ใช้รกสมอง แต่ไม่ได้หมายความว่าเรียนรู้ไม่ได้ คนที่เกิดวันนี้จะค่อนข้างรักสวยรักงามรู้จักปรุงแต่งตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ ที่สำคัญมักเป็นคนใจอ่อน ขี้สงสาร เป็นคนที่มองโลกในแง่บวก 


💢คนมีนที่เกิดวันพุธกลางวัน หมายถึงคนที่เกิดในวันพุธตั้งแต่ 06:00 - 18:00 น

🔴 คนลัคนา/ราศีมีน ที่เกิดวันพุธกลางวัน จะมีดาวพฤหัสซึ่งเป็นดาวประจำตัวมีความหมาย เดช ส่งผลให้คนมีนวันนี้เป็นคนที่มีการศึกษาดีมากๆ เป็นคนฉลาดเป็นกรด มีความรู้หลากหลายด้าน มีความเป็นผู้นำสูง ใครที่ไม่รู้จักหรือสนิทสนมกับคนกลุ่มนี้จะมองว่าเป็นคนดุ และเป็นคนที่จริงจังกับการทำงานมาก ทำงานเก่งงานยากๆต้องยกให้คนวันนี้ ที่สำคัญเป็นคนที่รักสะอาด รักระเบียบสุดๆ บ้านรกที่ทำงานสกปรกจะขัดใจ หงุดหงิด และเป็นคนที่ใช้จ่ายเงินเก่ง เก็บเงินไม่อยู่


💢คนมีนที่เกิดวันพุธกลางคืน หมายถึงคนที่เกิดในวันพุธ ตั้งแต่18:01ถึง 05:59 น 

🔴 คนลัคนา/ราศีมีน ที่เกิดวันพุธกลางคืน จะมีดาวพฤหัสซึ่งเป็นดาวประจำตัวมีความหมาย กาลกิณี ส่งผลให้กลุ่มคนที่เกิดวันนี้มักมีปัญหาในเรื่องของสุขภาพ มีโรคประจำตัว หรือวัยเด็กมักเจ็บป่วยอ่อนแอแต่พอโตขึ้นมาสุขภาพก็กลับมาแข็งแรงดังเดิม กลุ่มคนกลุ่มนี้ยังเป็นคนที่ฉลาดมีความรู้ความสามารถในแบบที่คนน้อยคนเรียนรู้ได้ยาก หรือเป็นองค์ความรู้ชนิดเฉพาะเจาะจง เป็นคนที่ apply ความรู้มาใช้ได้หลากหลาย ชีวิตมักมีอุปสรรคเข้ามา challenge เสมอ ทำผิดอะไรนิดอะไรหน่อยมักจะโดนหางเลขยาว ซวยหนักเพราะการทำผิดกฎหมายอยู่เป็นประจำ เช่น คนอื่นขับรถฝ่าไฟแดงไม่เป็นไรคนกลุ่มนี้ขับรถฝ่าไฟแดงเจอกฎหมายเล่นงานแบบทันตา  


💢คนมีนที่เกิดวันพฤหัสบดี หมายถึงคนที่เกิดในวันพฤหัสบดีตั้งแต่ 06:00 - 24:00 น และคนที่เกิดวันศุกร์ ตั้งแต่00:01ถึง 5:59 น 

🔴 คนลัคนา/ราศีมีน ที่เกิดวันพฤหัสบดี จะมีดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นดาวประจำตัว มีความหมาย บริวาร ส่งผลให้คนที่เกิดในวันนี้เป็นคนที่จะต้องทำอะไรด้วยตัวเอง ชอบช่วยเหลือผู้อื่นชอบการบริการ เป็นคนยอมเพื่อน ยอมพี่น้อง หรือไม่ชอบมีเรื่องมีราวอะไรหยวนได้ก็หยวนๆกันไป โดยส่วนมากคนที่เกิดในวันนี้มักจะเป็นคนที่มีความระมัดระวังในเรื่องของการใช้จ่าย มีการวางแผนในเรื่องของการเงิน ถ้าเป็นคนที่มีภาระหนี้สินก็จะพยายามใช้คืนตามกำหนด


💢คนมันที่เกิดวันศุกร์ หมายถึงคนที่เกิดในวันศุกร์ ตั้งแต่ 06:00 - 24:00 น และคนที่เกิดวันเสาร์ ตั้งแต่00:01ถึง 5:59 น 

🔴 คนลัคนา/ราศีมีน ที่เกิดวันศุกร์จะมีดาวพฤหัสบดีเป็นดาวประจำตัวมีความหมายมนตรี  ส่งผลให้คนที่เกิดในวันนี้เป็นคนที่ชอบช่วยเหลือเกื้อกูลผู้อื่น ในแนวของการสนับสนุน support ให้คำแนะนำ แต่มักจะให้กับคนที่ถูกอกถูกใจ ผู้ที่ด้อยกว่า ตำศักดิ์กว่า หรือคนที่อยากให้อยากช่วยเท่านั้น ไม่ใช่กับใครก็ได้ หรือเพราะถูกบังคับ เป็นคนที่รู้จักวางตัวเป็นที่เคารพของคนทั่วไปชอบคนให้เกียรติชอบคนชื่นชม ชอบทำบุญ ใครต้องการประธาน กรรมการ แจกซองกับคนกลุ่มนี้ได้เลย


💢คนมีนที่เกิดวันเสาร์ หมายถึงคนที่เกิดในวันเสาร์ ตั้งแต่ 06:00 - 24:00 น และคนที่เกิดวันอาทิตย์ตั้งแต่00:01ถึง 5:59 น 

🔴 คนลัคนา/ราศีมีน ที่เกิดวันเสาร์จะมีดาวพฤหัสซึ่งเป็นดาวประจำตัวมีความหมายอายุ ส่งผลให้คนที่เกิดในวันนี้จะมีสุขภาพที่แข็งแรงไม่เจ็บป่วยอะไรง่ายๆหรือนานๆจะเจ็บป่วยกับเขาสักครั้ง หรือเป็นคนที่ใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเองเป็นอย่างดี เป็นคนที่เชี่ยวชาญสันทัดในงานที่ทำ หรือได้ทำงานในสิ่งที่รัก มีความคิดเป็นผู้ใหญ่  เป็นคนไม่ค่อยคลุกคลีกับคนแปลกหน้า จะคุยเล่นสนุกสนานสนิทสนมกับคนใกล้ตัวเท่านั้น มีเพื่อนไม่มาก 


💢คนมีนที่เกิดวันอาทิตย์ หมายถึงคนที่เกิดในวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 06:00 - 24:00 น และคนที่เกิดวันจันทร์ ตั้งแต่00:01ถึง 05:59 น 

🔴 คนลัคนา/ราศีมีน ที่เกิดวันอาทิตย์จะมีดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นดาวประจำตัวมีความหมาย อุตสาหะ ส่งผลให้คนที่เกิดในวันนี้จะเป็นคนที่มีความมุมานะขยันขันแข็ง เป็นคนที่เรียนรู้อะไรใหม่ๆเสมอ เป็นนักแก้ปัญหา แล้วมักได้รับโอกาสจากผู้หลักผู้ใหญ่บ่อยครั้ง ที่สำคัญคนที่เกิดในวันนี้มักเป็นคนช่างสังเกต ใครที่อยู่ใกล้คนที่เกิดวันนี้จะบ่นว่าเขาเป็นพวกชอบจับผิด ทั้งๆที่คนที่เกิดวันนี้ไม่ได้ตั้งใจแต่หูตามันไว เห็นเอง แบบจังหวะมันได้ เป็นแบบนี้บ่อยๆเสมอๆ

ด้วยความปรารถนาดี / หมอนุ้ย